Sunday, January 24, 2016

Tuyết phủ trắng miền Tây xứ Nghệ


Dân trí Nhiệt độ xuống quá thấp đã khiến cho tuyết phủ trắng trời vùng miền Tây xứ Nghệ. Một số phương tiện như xe máy, ô tô đỗ tại khu vực cửa khẩu phụ Buộc Mú (hay còn gọi là cửa khẩu lối mở), huyện Kỳ Sơn không thể nổ máy vì nhiệt độ xuống quá thấp.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, tại khu vực biên giới bản Buộc Mú, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) giáp ranh với nước bạn Lào đã xuất hiện băng tuyết trên diện rộng.

Hầu hết tại khu vực Buộc Mú tuyết đã phủ trắng trên các đồi cây lớn, nhỏ. Một số phương tiện như xe máy, ô tô đỗ tại khu vực cửa khẩu phụ (hay còn gọi là cửa khẩu lối mở) không thể nổ máy vì nhiệt độ xuống quá thấp.

Theo người dân và cán bộ tại đây, nhiệt độ đo được vào chiều tối 24/1/2016 đã xuống -8 độ C. Do nhiệt độ xuống quá thấp, nên cuộc sống người dân nơi đây đang bị đảo lộn.

Trong khi đó tại địa bàn xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong cũng xuất hiện băng giá. Theo ghi nhận, hầu hết các bản làng của xã Tri Lễ nước đã đóng băng. 

Dưới đây là một số hình ảnh do PV ghi lại:


Đường lên cửa khẩu phụ Buộc Mú phủ trắng tuyết.
Các đồi cây phủ trắng tuyết.
Một chiếc xe con bị tuyết phủ trắng tại Buộc Mú, xã Na Ngoi.Tuyết phủ trắng trời Buộc Mú, xã Na Ngoi, huyện biên giới Kỳ Sơn.


Một căn nhà gỗ sa mu nước đọng tuyết phủ trắng tại xã Tri Lễ.


Tuyết phủ rải rác trên hiên nhà.


Nước để trong chậu thau cũng đóng băng.
Nước đọng trên chiếc chổi lúa cũng hóa băng tuyết.


Nước đóng băng trên lá môn (Ảnh: Lô Liên).


Post a Comment