Wednesday, August 12, 2015

Đọc cho vui

Khoa học đào sâu hơn vào các vấn đề của vũ trụ và tình cờ giải phóng một bí ẩn. Trong những góc nhỏ của không gian và thời gian các nhà khoa học đã khám phá một nguồn năng lượng vô tận và những bí ẩn gây chấn động. Nó cho thấy rằng tất cả chúng ta đều có mối liên hệ với nhau và cái vũ trụ vật chất bản chất lại là phi vật chất. Thời gian và không gian chỉ là những khía cạnh tạo nên tính phi vật chất.


Và ngày nay, các nhà khoa học ngoại đạo cùng gặp gỡ những lãnh tụ tôn giáo, những cuộc trao đổi quan điểm giữa khoa học và thần học ngày càng sôi nổi. Vì thế kỷ 20 đã mở ra cánh cửa cho các quan điểm cơ học thì liệu chăng thế kỷ 21 sẽ đánh sập bức tường ngăn cách giữa nhà thờ và phòng thí nghiệm?
Chúng ta muốn đào sâu và đi xa đến đâu, thật ra là vấn đề bạn muốn khám phá về bản chất sự thật của mình đến mức nào?
Vậy thì có hai giai đoạn về mặt khoa học. Phần đầu là ngốc nghếch với thế giới nhận biết bằng giác quan thông thường khi chưa xuất hiện vật lý lượng tử, cơ học lượng tử…vũ trụ học, sinh hóa học tế bào, nguyên tố …khi chưa đi vào thế giới cực nhỏ
Và sau đó là phần xem xét lại những ý tưởng điên khùng của mình trái ngược ra so với những quy luật nghiêm ngặt, thông suốt.
Điều thú vị nhất về khoa học, điều lý thú về vật lý học chính là một cách hoàn toàn mới lạ để cố lý giải toàn bộ thế giới này.
phương pháp thực nghiệm, vốn dĩ quan trọng trong vật lý học là một phạm trù vô cùng khác biệt với phương pháp thiên khải khác phương pháp suy niệm
Phải có một sự giải thích trên khía cạnh khoa học về tâm linh. Đó là giải thích thấu đáo tới thời điểm hiện tại.
Điều duy nhất có lý là tư tưởng nguyên thủy, các giá trị thuần khiết, lòng tốt, sự thật tồn tại ở cấp độ nền tảng của hình học không gian có thể tác động tới hành vi của chúng ta nếu chúng ta mở lòng với chúng và kết nối chúng với mọi hình thức tồn tại trong vũ trụ này.
Khoa học viết nên những câu chuyện dẫn dắt chúng ta và khoa học đã kể một câu chuyện vô cùng khô khan. Nó nói rằng chúng ta chỉ là một dạng biến thể gen và chính những gen này lại sử dụng chính chúng ta để di truyền nó lại cho thế hệ sau và rằng chúng ta là kết quả của đột biến ngẫu nhiên.
Khoa học bảo rằng chúng ta tách biệt với vũ trụ, rằng chúng ta cô độc, chúng ta biệt lập và rằng chúng ta là một dạng sai lầm đơn lẻ trên một hình tinh đơn lẻ thuộc một vũ trụ đơn lẻ và điều này hình thành nên thế giới quan của chúng ta. Hình thành cách nhìn của chúng ta về bản thân.
Và giờ đây chúng ta nhận ra quan niệm đó, quan niệm về sự biệt lập là một trong những thứ có tính hủy diệt nhất.
Đó là nguyên căn của mọi vấn đề trên đời.
Và giờ chúng ta nhận ra mô thức đó hoàn toàn sai, và chúng ta không hề tồn tại đơn độc. Chúng ta là một tổng thể. Ở nền tảng cơ bản nhất của sự tồn tại, chúng ta được kết nối. Và vì thế chúng ta cố gắng tìm hiểu mối giấy liên kết đó là gì? Điều gì thực sự có ý nghĩa đối với tôi và cuộc sống của tôi?
Post a Comment