Sunday, November 8, 2015

Tác phẩm đẹp trong cuộc thi ảnh thế giới tại Ý


Hơn 15.000 tác phẩm đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới được gửi đến tham dự cuộc thi Siena International Photography Awards lần thứ nhất (Ý) và trong đó có rất nhiều bức ảnh khiến người xem phải trầm trồ thán phục
Được biết, sự kiện nhiếp ảnh này được hỗ trợ và quảng bá bởi nhiều tạp chí nhiếp ảnh đến từ Ý cũng như thế giới, và họ hy vọng đây sẽ là một bàn đạp, một sân chơi để phát hiện thêm nhiều tài năng mới. Theo đó, từ ngày 31/10 đến 30/11 ban tổ chức sẽ mở một cuộc triển lãm trưng bày các tác phẩm đoạt giải cũng như những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc thi này tại các địa điểm khác nhau khắp Siana, Ý.


Giải cao nhất của cuộc thi thuộc về Vladimir Proshin với tác phẩm "Trên sông". Đây là bức ảnh chụp những ngư dân đánh cá trên dòng sông thuộc thành phố Lệ Thủy, Trung Quốc vào năm 2013.
Giải hiệu ứng màu sắc thuộc về Giulio Montini với tác phẩm khinh khí cầu Cappadocia tại Thổ Nhĩ Kì. "Trước khi bình minh ló dạng mỗi ngày ở khu vực này, có khoảng 100 khinh khí cầu sẽ bay lên trong không trung. Cảnh tượng này càng làm cho bình minh nơi đây trở nên hùng vĩ và đẹp ngất ngây. Tôi đã may mắn khi lúc đấy ở vị trí cao hơn những khinh khí cầu khác và chụp được bức ảnh tuyệt mỹ này", Giulio Montini chia sẻ.
Giải du lịch: Mặt Trời mọc trên Vạn Lý Trường Thành của Joseph Tam.
Giải sắc màu: Ngư dân trên sông Li, tác phẩm của Loe Djatinegoro. Ngư dân nơi đây dùng chim cốc đã được huấn luyện để bắt cá, đây là phương pháp đánh cá truyền thống ở Trung Quốc từ hơn 1.000 năm qua.
Giải Ba của thể loại du lịch: Tác phẩm "Đi lấy muối" của Jorgen Johanson. Danakil Depression tại Ethiopia là khu vực nóng và khắc nghiệt nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong những nơi thấp nhất trên thế giới, và hồ Asale nằm ở 116 m dưới mực nước biển. Người Afar thường thu hoạch muối nơi đây và dùng lạc đà để vận chuyển muối.
Giải sắc màu: Bình minh trên đường đến Al Ain, tác giả: Lal Nallath. Lal thường đi đến khu vực Al Ain, Dubai để chụp ảnh bình minh, quang cảnh mỗi sáng nơi đây rất nhộn nhịp: có đoàn ngựa chạy qua, lạc đà thong thả dạo bước, vận động viên đạp xe và rất nhiều chú chim bay lượn trên bầu trời.
Giải sắc màu: Đương đầu với giông tố, tác giả: Joseph Tam, chụp tại một làng chài ở Quảng Đông, Trung Quốc.
Giải nhì thể loại du lịch thuộc về Sergey Anisimov. Yamal là vùng đất được xem như hòn ngọc phía Bắc của Nga, nơi hội tụ nhiều cảnh đẹp hoang dã lẫn nhiều phong tục cổ xưa. Những người du mục nơi đây sống chung với đàn hươu và nuôi dưỡng chúng, đây là một trong những nghề hiếm nhất trên thế giới.
Giải sắc màu: Đua lạc đà, tác giả: Mario Bejagan Cardenas. Đua lạc đà được xem là một trong những di sản độc đáo của các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.
Giải sắc màu: Đền Shwamibagh tại Bangladesh, tác giả: Noor Ahmed Gelal. Bức ảnh này chụp cảnh cộng đồng người Hindu đang ăn mừng lễ hội Rakher Upabas tại ngôi đền ở Barodi, gần Dhaka. Các tín đồ sẽ thắp đèn và bắt đầu cầu nguyện cho đến khi đèn cháy hết.
Post a Comment