Khi "ma men" kết thành tinh thể, hình ảnh chụp được kì ảo đến mức nào?
Nếu bạn đã từng nhìn qua những tấm phim âm bản chụp lại chất kích thích và chất gây nghiện, hình ảnh chụp lại các loại rượu và cocktail kết thành tinh thể dưới đây vẫn sẽ không khỏi làm bạn ngạc nhiên.
Sử dụng một kính hiển vi điện tử hiện đại có gắn kèm camera, nhà nghiên cứu Michael Davidson đã mang đến cái nhìn cận cảnh về tinh thể của rượu vodka, rượu gin hay các loại đồ uống có cồn được truyền đạt qua con đường sáng tạo.
Giống như những bản thể trừu tượng của tác phẩm nghệ thuật, series hình dưới đây gây ấn tượng bởi màu sắc rực rỡ khác hẳn sự "nhạt nhẽo, vô vị" của màu sắc các loại rượu - thứ đồ uống thường bị "mỉa mai" là "ma men" với các tác hại sức khỏe đáng sợ.
Rượu vodka
Vodka là loại rượu chưng cất, thường không có màu và có độ cồn tương đối cao từ 35% đến 50%. Nguyên liệu để sản xuất vodka thường là khoai tây hoặc một số loại ngũ cốc lên men.
Vodka nguyên là thứ rượu có nguồn gốc từ một số nước Đông Âu. Vodka tiếng Nga là Водка, bắt nguồn từ Вода nghĩa là "nước nhỏ".
Rượu gin
Rượu gin là một loại rượu mạnh có nguồn gốc chủ yếu từ quả cây bách xù và các hương thơm thảo mộc khác.
Rượu vodka pha cùng tonic
Rượu tequila
Tequila là loại rượu chưng cất có độ cồn cao truyền thống của Mexico. Tequila được chế từ lá cây Agave Azul Tequilana, một loài thực vật giống xương rồng bản địa ở Mexico. Thường thì tequila có độ cồn từ 38–40%, song cá biệt có loại có độ cồn lên tới 43–46%.
Cocktail "Bloody Mary"
Champagne (rượu sâm-panh)
Sâm panh là một dạng vang nổ được sản xuất bằng cách tạo ra sự lên men thứ cấp trong chai chứa rượu vang, được đặt tên theo khu vực Champagne của Pháp.
Rượu whiskey bourbon (whiskey ngô)
Bourbon là loại whiskey được sản xuất từ ít nhất 51% bắp. Ngoài ra, loại rượu này còn có thời gian lưu trữ được quy định theo pháp luật là 2 năm trong những thùng mới từ gỗ sồi trắng, bên trong được đốt thành than.
Rượu sake
Sake theo cách hiểu phổ biến trên thế giới là một thứ rượu nhẹ truyền thống nấu từ gạo qua nhiều công đoạn lên men của người Nhật.
Rượu vang trắng
Rượu vang trắng có màu nhạt vì nó được chế biến đơn thuần từ nước ép quả nho và không có vỏ (vỏ được tách riêng) hoặc sản xuất từ những quả nho có màu xanh nhạt hay không có vỏ màu đỏ sẫm.
Rượu vang đỏ
Rượu vang đỏ (vang đỏ, rượu nho đỏ) là một dạng phổ biến của rượu vang được làm từ những loại nho đậm màu. Vang đỏ thường có màu đậm pha trộn giữa màu đỏ, đen và tím. Quá trình làm rượu vang đỏ thì vỏ nho được nghiền nát cùng với ruột để tạo ra nước ép rồi lên men (ủ) thành rượu.
Cocktail "Dirty Martini"
(Nguồn tham khảo: MyModernMet/BevShots/22words)