Tuesday, December 29, 2015

Chuyện trong ngày:

 Nhìn vào Leicester mà sống

(BongDa.com.vn) – Cho dù không ở trên đỉnh Premier League trong những ngày cuối cùng của năm cũ, thì câu chuyện mà thầy trò Claudio Ranieri làm được vẫn là điều đẹp nhất mà bóng đá thế giới có được trong năm 2015.Leicester City là câu chuyện bóng đá đẹp nhất trong năm 2015. Ảnh: Internet.Năm 2015 là một năm mà thế giới có nhiều điều chẳng lấy gìlàm tốt đẹp. Từ những xung đột âm ỉ giữa các siêu cường (Nga- Phương Tây), đến sự bùng phát đến mức đáng sợ của Nhà nước Hồi giáo IS, của chủ nghĩa khủng bố. Người Pháp bàng hoàng khi thấy trái tim Paris bị tấn công, hơn trăm người chết. Chưa dừng lại ở đó, thảm họa còn đến từ những tai nạn thương tâm của hàng loạt các máy bay dân dụng, của Indonesia hay Đức.

Một năm kinh khủng với loài người. Đó là chuyện của thế giới, còn Việt Nam. Từ vắc xin cho đến thực phẩm bẩn, từ những vụ cướp mà mức độ táo tợn ngày càng tăng cao, từ hàng loạt những vụ án gây chấn động. Xung quanh ta, mọi thứ dường như đang trở nên bất an.

Nhưng hãy nhìn vào Leicester mà sống. “Tôi không muốn giấc mơ này dừng lại. Tại sao chúng tôi phải sợ Manchester City, họ bây giờ là kình định của chúng tôi cơ mà?” Ranieri cười phá lên trước truyền thông, chỉ một ngày sau khi họ bị Liverpool đánh bại.


Sự lạc quan luôn là thứ hiện diện trong tập thể này, từ thành tích tuyệt vời nửa cuối mùa giải trước. Cho đến khi “Gã thợ hàn” đến, nó được đẩy lên tới mức tối đa. Ông luôn bảo các học trò của mình nên chơi và tận hưởng bóng đá. Áp lực là gì cơ chứ, Ranieri đã sống mà không áp lực trong suốt hàng chục năm nay, và giờ, ông có câu chuyện thần tiên với Leicester City, với Jamie Vardy và Riyad Mahrez.Các cầu thủ Leicester City luôn chơi với tinh thần lạc quan cao nhất. Ảnh: Internet.

Họ không biết sợ, ngay cả khi phải đối đầu với những CLB có ngân sách gấp hàng chục lần mình. Arsenal đã vượt lên trong những ngày cuối năm 2015, nhưng thành tích đứng trên ngôi đầu trước và cả sau lễ Giáng sinh là một thành tích kỳ diệu, mà đã rất lâu rồi người hâm mộ bóng đá Anh mới được chứng kiến.

Với Leicester, chúng ta có một câu chuyện tuyệt vời về lòng tin, và sự lạc quan trong cuộc sống. Có thể nhiều người sẽ coi đó là một so sánh khập khiễng (bóng đá và cuộc sống?!), nhưng trong thời đại mà mọi thứ đều dễ dàng được bi kịch hóa, hay thậm chí là thổi phồng lên vì nhiều mục đích, thì việc có thêm một câu chuyện để truyền cảm hứng cho chính mình chẳng phải tốt hơn sao?

Câu chuyện thần kỳ mà Leicester City làm được cho tới lúc này, thậm chí có thể sẽ chấm dứt chỉ trong vài tuần nữa, nhưng dù gì, nó cũng đem lại cho người ta những hy vọng. Hy vọng về một cuộc sống với thêm nhiều những câu chuyện cổ tích
Post a Comment