Friday, December 4, 2015

Tình bạn của bà lão 88 tuổi và chú mèo khiếm thính

Cuốn sách ảnh “Misao to Fukumaru” (Bà cụ Misao và mèo Fukumaru) là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Ihara Miyoko chụp lại cuộc sống thường ngày của bà Ihara Misao và chú mèo Fukumaru yêu quý của bà cụ. Miyoko Ihara cũng là cô cháu gái hiện chung sống với bà Misao.


Năm 2003, một chú mèo hoang đã sinh ra một chú mèo con trong nhà kho của bà Misao. Chú mèo con từ đó được bà chăm sóc và trở thành người bạn thân thiết của bà. Cụ Misao đặt tên cho chú mèo là Fukumaru, Fuku nghĩa là may mắn và maru nghĩa là vòng tròn, bà hi vọng chú mèo sẽ là vị thần may mắn của bà.Miyoko cho biết có lẽ vì bà cô và chú mèo đều bị khiếm thính nên cả hai rất gần gũi với nhau. “Lúc chụp bà và mèo Fukumaru, tôi cảm giác như đang chụp chính mình khi ở cạnh bà lúc còn nhỏ vậy”, cô nói.

Bộ sách ảnh được thực hiện trong gần mười hai năm với 68 bức ảnh tràn ngập nụ cười của bà Misao khi ở bên cạnh người bạn thân của mình. Cả hai gắn bó với nhau không rời trong những công việc nhà nông từ đông sang hè. Hiện Bà Misao và mèo Miyoko sống ở đảo Boso, quận Chiba, nằm cách không xa thành phố sôi động Tokyo.


Thiên Yết
Post a Comment