Tuesday, December 8, 2015

Giấy đành đạch

 LX : Xin phép được gọi đây là một truyện ngắn thời @


 Nguyễn Huy Cường

Xin khỏi phải nói văn vẻ gì nữa, để đi thẳng vào vấn đề. Mong bạn bè đừng chết kiểu này nữa, thương lắm.
Cách đây nửa giờ tôi nhận một lời khẩn cầu từ một bạn quý trên FB, xin giấu tên có nội dung như sau:

Em có quen một người Anh gốc Đức qua mạng mấy tháng nay. Ngày 3/12 anh ấy có gửi tặng em một số đồ làm quà, đóng trong kiện hàng 12,5kg, trong đó có điện thoại iphone, một nhẫn, một dây chuyền, một lắc, một đồng hồ, một số quần áo và tư trang khác. Anh ấy có chụp hình những thứ đó gửi cho em trước. Biết mẹ em nằm bệnh viện, anh ấy đặt trong thùng hàng 7000 USD. Khi về sân bay, Hải quan VN phát hiện chính xác số tiền, họ gọi cho em nói em phải nộp 2500 USD = 57triệu tiền VN. Và thuế lệ phí hàng hóa 17 triệu đồng. Em đã thanh toán đầy đủ trong ngày hôm qua. Nhưng nay em vẫn chưa nhận được hàng!
..
Sau khi nghe tôi chỉ ra loại tội phạm công nghệ cao này , cô bạn vẫn mếu máo nói tại sao “anh hải quan” biết chính xác số tiền này và vì cái sự “Biết chính xác” đó cô đã vay mượn hơn bảy chục triệu gửi vào một tài khoản ở Việt Nam.
.
Cách đây 10 phút cô vẫn liên lạc được với số máy đã gọi cô!.
.
Khổ lắm thưa cô.
Thằng bày trò gửi hàng và thằng “hải quan” chỉ là một thằng, chỉ là 2 vai diễn cho một vở diễn có tựa đề “Chém chết cô bé nhẹ dạ” thôi!.
Tài khoản nhận tiền có thể chỉ là tài khoản được lập bởi một CMND giả, dùng một lần rồi biến.
Nếu cô tỉnh táo một chút, hiểu biết một chút thì cô biết rằng gửi vàng, tiền USD qua thùng hàng là bất hợp pháp, nếu bị phát hiện họ thu hoặc lấy cắp luôn, trời cứu.
.
Cái căn bản là trên đời không có một anh bạn người Anh Gốc Đức ngọn Thổ nhĩ Kỹ cành Việt Nam nào khù khờ và hào phóng đến mức mới quen nhau trên mạng mà nhiệt tâm gửi một đống hàng như vậy!.
.
Chiêu này đang rất hot, hiệu quả và lẹ tay, momg các bạn tôi tránh xa nó ra nhé.
Các vị CA làm nhiệm vụ lien quan, nếu muốn can thiệp nhanh, muốn thu thập chứng cứ xin gửi inbox đến tôi, tôi sẽ cung cấp đầy đủ dữ liệu của vụ này.
Một lần nữa tôi xin các bạn nhớ kỹ câu ngạn ngữ phương tây :
Chỉ có món ăn thật sự miễn phí là miếng phó mát trên bẫy chuột !.
Nhớ lấy.


-----------
Post a Comment